Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công tu bổ di tích

Ngày hỏi:12/10/2016

Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công tu bổ di tích được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Thiên Nhi. Tôi vừa mới tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng X. Nay tôi muốn xin cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công tu bổ di tích thì phải đáp ứng những điều kiện gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là nhi***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công tu bổ di tích đã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 9 Nghị định 61/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công tu bổ di tích được quy định như sau:

   a) Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình;

   b) Đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức về tu bổ di tích theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công tu bổ di tích. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 61/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn