Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề lập quy hoạch tu bổ di tích

Ngày hỏi:12/10/2016

Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề lập quy hoạch tu bổ di tích được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Thanh Bình, quê ở Lâm Đồng. Em muốn xin cấp Chứng chỉ hành nghề lập quy hoạch tu bổ di tích nhưng không rõ lắm về những điều kiện để được cấp chứng chỉ. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. Email của tôi là binh***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề lập quy hoạch tu bổ di tích đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 61/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, cá nhân muốn được cấp Chứng chỉ hành nghề lập quy hoạch tu bổ di tích thì phải đáp ứng điều kiện sau:

   a) Có chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng;

   b) Đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức về tu bổ di tích theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề lập quy hoạch tu bổ di tích. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 61/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn