Điều kiện công bố dịch bệnh động vật trên cạn

Theo dõi sự thay đổi của Công bố dịch bệnh động vật trên cạn
Ngày hỏi:07/11/2016

Điều kiện công bố dịch bệnh động vật trên cạn. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trí, đang sinh sống ở Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện công bố dịch bệnh động vật trên cạn được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Trí_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện công bố dịch bệnh động vật trên cạn được quy định tại Khoản 2 Điều 26 Luật Thú y 2015, theo đó, công bố dịch bệnh động vật trên cạn khi có đủ các điều kiện sau đây:

   - Có ổ dịch bệnh động vật thuộc Danh mục bệnh động vật phải công bố dịch xảy ra và có chiều hướng lây lan nhanh trên diện rộng hoặc phát hiện có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới;

   - Có kết luận chẩn đoán xác định là bệnh thuộc Danh mục bệnh động vật phải công bố dịch hoặc tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới của cơ quan có thẩm quyền chẩn đoán, xét nghiệm bệnh động vật.

   Trên đây là quy định về điều kiện công bố dịch bệnh động vật trên cạn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn