Điều kiện đảm bảo an toàn đối với sàn nâng dùng để nâng người chế tạo trong nước

Ngày hỏi:04/01/2017

Điều kiện đảm bảo an toàn đối với sàn nâng dùng để nâng người chế tạo trong nước được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhung, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện đảm bảo an toàn đối với sàn nâng dùng để nâng người chế tạo trong nước được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Nhung_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đảm bảo an toàn đối với sàn nâng dùng để nâng người chế tạo trong nước được quy định cụ thể tại Điểm 3.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20: 2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với sàn nâng dùng để nâng người, theo đó, điều kiện đảm bảo an toàn đối với sàn nâng dùng để nâng người chế tạo trong nước gồm:

   1. Đủ hồ sơ kỹ thuật theo quy định tại Mục 3.1 của Quy chuẩn này.

   2. Sàn nâng chế tạo trong nước phải được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại Mục 4.1 của Quy chuẩn này trên cơ sở việc chứng nhận hợp quy của Tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ định.

   3. Đơn vị chế tạo phải công bố hợp quy và đăng ký hợp quy đối với sàn nâng theo quy định sau khi được chứng nhận hợp quy.

   4. Gắn dấu hợp quy trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

   5. Chịu sự kiểm tra giám sát của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện đảm bảo an toàn đối với sàn nâng dùng để nâng người chế tạo trong nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20: 2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với sàn nâng dùng để nâng người.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn