Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thang máy chế tạo trong nước

Ngày hỏi:18/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Quang, hiện tôi đang công tác trong lĩnh vực xây dựng, có thắc mắc sau tôi mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin cụ thể: Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thang máy chế tạo trong nước được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thang máy chế tạo trong nước được quy định tại QCVN 02/2011/BLĐTBXH an toàn lao động thang máy điện về an toàn lao động đối với thang máy điện do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   Các thang máy thuộc phạm vi điều chỉnh của Quy chuẩn này phải có:

   3.1.1. Đủ hồ sơ kỹ thuật bao gồm:

   3.1.1.1. Bản thuyết minh chung phải thể hiện được mã hiệu; năm sản xuất; số tầng hoạt động; tải trọng làm việc cho phép và các đặc trưng kỹ thuật chính của hệ thống: thiết bị điều khiển, thiết bị an toàn, máy kéo, cáp, độ bền, độ ổn định của thang máy, cơ cấu hạn chế quá tải.

   3.1.1.2. Bản vẽ lắp các cụm cơ cấu của thang máy, sơ đồ mắc cáp, đối tượng.

   3.1.1.3. Bản vẽ sơ đồ nguyên lý hoạt động.

   3.1.1.4. Bản vẽ tổng thể thang máy có ghi các kích thước và thông số chính, kích thước cabin.

   3.1.1 .5. Quy trình kiểm tra và thử tải

   3.1.1.6. Hướng dẫn lắp đặt, vận hành, quy trình bảo dưỡng, xử lý sự cố

   3.1.1.7. Tất cả các bộ phận hợp thành của thang máy điện phải có chứng nhận về chất lượng và nơi chế tạo; thang máy khi xuất xưởng phải ghi rõ mã hiệu, tải trọng và số người cho phép tại bảng điều khiển trong cabin.

   3.1.2. Công bố hợp quy.

   3.1.3. Chứng nhận hợp quy theo phương thức 7 (quy định về chứng nhận hợp chuẩn. chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) nếu thang máy được sản xuất hàng loạt thành từng lô hoặc chừng nhận hợp quy theo phương thức 8 nếu thang máy được chế tạo đơn chiếc

   3.1.4. Gắn dấu hợp quy trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường

   3.1.5. Chịu sự kiểm tra giám sát của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT