Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thiết bị nâng lưu thông trên thị trường là gì?

Ngày hỏi:15/03/2017

Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thiết bị nâng lưu thông trên thị trường là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Yến, đang sinh sống tại Thái Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện đảm bảo an toàn đối với thiết bị nâng lưu thông trên thị trường được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Yến_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thiết bị nâng lưu thông trên thị trường được quy định cụ thể tại Điểm 3.3 Điều 103 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 7: 2012/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với thiết bị nâng, theo đó, thiết bị nâng lưu thông trên thị trường phải được người bán hàng thực hiện các yêu cầu sau:

   1. Ngoài việc tuân thủ các quy định của TCVN 4244-2005, còn phải tuân thủ các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng trong quá trình bảo quản, lưu thông thiết bị nâng;

   2. Chịu sự kiểm tra chất lượng theo những nội dung, trình tự, thủ tục quy định và bị xử lý nếu có vi phạm theo luật định.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện đảm bảo an toàn đối với thiết bị nâng lưu thông trên thị trường. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 7: 2012/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với thiết bị nâng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn