Điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm

Ngày hỏi:29/03/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Cấn đáp ứng điều kiện gì để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc An - Tây Ninh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì cơ sở hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm (sau đây gọi là cơ sở nhập khẩu xuất bản phẩm) phải có giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

   Tại Khoản 3 Điều 38 Luật Xuất bản 2012quy định về điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm như sau:

   - Có một trong các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;

   - Người đứng đầu cơ sở nhập khẩu xuất bản phẩm phải thường trú tại Việt Nam, có văn bằng do cơ sở đào tạo chuyên ngành cấp hoặc giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ phát hành xuất bản phẩm do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp;

   - Có đội ngũ nhân viên đủ năng lực thẩm định nội dung sách trong trường hợp kinh doanh nhập khẩu sách.

   Trên đây là nội dung giải đáp về điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn