Điều kiện thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày hỏi:06/09/2018

Xin chào, tôi tên Mộng Kiều sinh sống tại Thanh Chương, Nghệ An. Tôi thấy hiện nay hầu như trong các lĩnh vực nào cũng đều áp dụng công nghệ cao để mong cho ra những sản phẩm tốt nhất nhằm cung ứng cho thị trường hiện nay. Không chỉ ở lĩnh vực công nghiệp mà ngay cả nông nghiệp cũng áp dụng công nghệ cao. Thế có thể giải thích cho tôi hiểu: phải đáp ứng những điều kiện gì để thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao? Văn bản nào quy định vấn đề này không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Luật công nghệ cao 2008 21/2008/QH12, điều kiện thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được quy định như sau:

   a) Phù hợp với chiến lược, kế hoạch phát triển nông nghiệp và nhiệm vụ quy định tại khoản 2 Điều này;

   b) Có quy mô diện tích, điều kiện tự nhiên thích hợp với từng loại hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp; địa điểm thuận lợi để liên kết với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo có trình độ cao;

   c) Hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ thuận lợi đáp ứng yêu cầu của hoạt động nghiên cứu, đào tạo, thử nghiệm và trình diễn ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp;

   d) Có nhân lực và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp.

   ** Lưu ý: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có liên quan trình Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập, ban hành quy chế hoạt động của khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật Công nghệ cao 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn