Điều kiện về vốn của công ty quản lý quỹ

Ngày hỏi:21/09/2016

Xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em vừa tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến công ty quản lý quỹ và được biết muốn thành lập và hoạt động thì công ty quản lý quỹ phải đáp ứng điều kiện về vốn. Vậy xin cho em hỏi: điều kiện về vốn của công ty quản lý quỹ là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, điều kiện về vốn của công ty quản lý quỹ đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, công ty quản lý quỹ phải đáp ứng điều kiện về vốn như sau: vốn đã góp tại thời điểm thành lập công ty tối thiểu bằng mức vốn pháp định theo quy định tại Khoản 3 Điều 71 Nghị định 58/2012/NĐ-CP.

   Mà theo Khoản 3 Điều 71 Nghị định 58/2012/NĐ-CP thì: "Vốn pháp định của công ty quản lý quỹ tại Việt Nam, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam là 25 tỷ đồng Việt Nam."

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện về vốn của công ty quản lý quỹ. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn