Đình chỉ hoạt động khám sức khỏe không đúng quy định

Ngày hỏi:13/06/2013

Như tin đã đưa, ngày 15/3 ông Thái Ngô Lân (tỉnh Nghệ An) đến phòng khám đa khoa khu vực tại xã Quang Thành, huyện Yên Thành xin cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Tại đây, bác sỹ không khám mà ghi vào giấy các mục yêu cầu, đóng dấu xác nhận và thu 80.000 đồng. Khi ông Lân thắc mắc về mức phí thì được bác sỹ trả lời: "Làm 1 giấy khám sức khỏe là 80.000 đồng, 2 giấy chứng nhận sức khỏe cũng 80.000 đồng, nếu làm 3 giấy chứng nhận sức khỏe trở lên là 30.000đồng/1 giấy chứng nhận sức khỏe". Trong khi đó khoản thu này không có hóa đơn hay xác nhận. Tiếp nhận phản ánh này, Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã có Công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương tổ chức kiểm tra, nghiêm túc làm rõ những nội dung ông Lân phản ánh.

  Nội dung này được Sở Y tế tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Ngày 15/3, ông Thái Ngô Lân đến khám sức khỏe tại Phòng Khám Đa khoa khu vực Quang Thành, bác sỹ Hoàng Đình Lâm, Trưởng phòng khám, chữa bệnh và bà Đào Thị Thúy điều dưỡng trung học của Phòng khám đa khoa khu vực Quang Thành giải thích đúng như ông Thái Ngô Lân phản ánh (nếu 1 tờ là 80.000 đồng, 2 tờ khám sức khỏe cũng 80.000 đồng, tờ thứ ba thì thêm 3.000 đồng).

   Việc thu lệ phí khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe toàn diện cho lao động được thực hiện theo Quyết định số 72/2012/QĐ-UBND ngày 3/10/2012 của UBND tỉnh Nghệ An về việc quy định đơn giá dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Giá cho một lần khám và cấp giấy là 83.000 đồng.

   Phòng khám đa khoa khu vực Quang Thành chưa đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo Thông tư số 13/2007/TT-BYT ngày 21/11/2007 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe.

   Sở Y tế đã đình chỉ việc khám và cấp giấy khám sức khỏe không đúng quy định tại Phòng khám khu vực Quang Thành, yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn