Dò tìm bom, mìn, vật nổ trên mặt đáy biển và từ đáy biển đến độ sâu 3m hoặc 5m bằng máy dò bom dưới nước, độ sâu nước từ hơn 15m - 30m

Ngày hỏi:19/10/2017

Dò tìm trên mặt đáy biển và từ đáy biển đến độ sâu 3m hoặc 5m bằng máy dò bom dưới nước, độ sâu nước từ Iớn hơn 15m đến 30m khi rà phá bom, mìn, vật nổ dưới biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Sỹ Nghị, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề rà phá bom, mìn, vật nổ dưới biển. Vì vậy, tôi muốn hỏi việc dò tìm trên mặt đáy biển và từ đáy biển đến độ sâu 3m hoặc 5m bằng máy dò bom dưới nước, độ sâu nước từ Iớn hơn 15m đến 30m khi rà phá bom, mìn, vật nổ dưới biển được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. (0939***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dò tìm trên mặt đáy biển và từ đáy biển đến độ sâu 3m hoặc 5m bằng máy dò bom dưới nước, độ sâu nước từ Iớn hơn 15m đến 30m khi rà phá bom, mìn, vật nổ dưới biển được quy định tại Điều 16 Quy trình kỹ thuật rà phá bom, mìn, vật nổ dưới biển do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 154/2013/TT-BQP như sau:

   1. Phạm vi áp dụng: Tất cả các điểm dùng để khống chế phạm vi thi công.

   2. Trang bị: Tàu đến 650 cv, thiết bị định vị vệ tinh (DGPS), phao, neo rùa.

   3. Thứ tự công việc:

   a) Định vị bằng thiết bị DGPS.

   b) Thả phao, rùa.

   c) Xác định, đánh dấu các vị trí mốc vào sơ đồ khu vực thi công.

   4. Phương pháp thực hiện:

   a) Tàu đến 650 cv có cẩu mi ni tự hành được trang bị thiết bị định vị vệ tinh DGPS, phao (có đánh dấu bằng cờ đỏ to), neo phụ.

   b) Nhập hệ thống tọa độ chuẩn đánh dấu ranh giới phạm vi khu vực sẽ thi công RPBM dưới biển.

   c) Vào chế độ tìm tọa độ, theo tuần tự như đã nhập:

   - Chạy tàu theo hướng dẫn trên màn hình: Góc độ, cự ly;

   - Khi máy báo đã đến khu vực tọa độ cần tìm, dừng chạy, dùng phao và neo phụ thả xuống đánh dấu vị trí;

   - Kiểm tra độ chính xác của phao dấu: Đưa ăng ten của thiết bị định vị DGPS lên trên đỉnh phao dấu và bấm nút xác định tọa độ. Nếu tọa độ báo không chuẩn thì phải dùng cẩu để điều chỉnh phao nhằm đạt được tọa độ yêu cầu;

   - Khi phao dấu đã chuẩn, tiến hành thả phao, rùa neo vào vị trí;

   - Tiến hành xác định từng điểm tọa độ được đánh dấu là có tín hiệu nằm trong chu vi khu vực thi công cho đến khi kết thúc.

   Trên đây là nội dung quy định về việc dò tìm trên mặt đáy biển và từ đáy biển đến độ sâu 3m hoặc 5m bằng máy dò bom dưới nước, độ sâu nước từ Iớn hơn 15m đến 30m khi rà phá bom, mìn, vật nổ dưới biển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 154/2013/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Rà phá bom mìn
  Trung tâm hành động bom mìn
  Vật liệu nổ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn