Đối tượng được xem xét xác nhận là liệt sĩ

Ngày hỏi:02/10/2013

Bố đẻ của ông Hoàng Minh Tuấn là thương binh, suy giảm khả năng lao động 24%, chết năm 2012. Theo biên bản khám tử vong tại bệnh viện thì bố ông Tuấn bị chết trong khi đang điều trị vết thương tái phát. Gia đình ông Tuấn đã làm hồ sơ để đề nghị xác nhận là liệt sĩ đối với trường hợp của bố ông, tuy nhiên, UBND xã không chấp thuận vì giấy báo tử lại ghi bố ông Tuấn bị chết do già yếu. Ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng cho biết, trường hợp bố ông có được xác nhận là liệt sĩ không?

  Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điểm I khoản 1 Điều 17 Nghị định số 31/2013/NĐ-CPngày 9/4/2013 thì thương binh, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80% chết trong khi đang điều trị vết thương tái phát tại bệnh viện cấp huyện hoặc tương đương trở lên được xem xét xác nhận là liệt sĩ.

   Căn cứ quy định nêu trên, bố đẻ của ông Tuấn là thương binh, suy giảm khả năng lao động 24% nên không thuộc diện được xem xét xác nhận liệt sĩ.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn