Đối tượng được xét tặng Huân, Huy chương kháng chiến

Ngày hỏi:10/02/2016

Ông Nguyễn Xuân Thịnh (Thừa Thiên Huế) nhập ngũ năm 1968, nghỉ hưu tháng 10/1993. Năm 2013, địa phương có thông báo về việc kê khai xét tặng Huân, Huy chương kháng chiến. Ông Thịnh làm hồ sơ gửi Ban Thi đua khen thưởng của tỉnh, nhưng bị trả lại với lý do chỉ giải quyết cho các trường hợp dân sự. Ông Thịnh hỏi, trường hợp của ông muốn đề nghị Nhà nước xét tặng Huân, Huy chương kháng chiến thì thủ tục như thế nào và cần liên hệ cơ quan nào?

  • Việc xét, đề nghị tặng, truy tặng Huân, Huy chương kháng chiến cho các đối tượng có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hiện nay đang thực hiện theo hướng dẫn số 1196/BTĐKT-VII ngày 18/6/2014 của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

   Theo đó, Bộ Quốc phòng chỉ thực hiện việc xét, đề nghị tặng Huân, Huy chương kháng chiến cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng hiện đang công tác trong quân đội.

   Các quân nhân đã chuyển ra bên ngoài công tác hoặc đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương triển khai thực hiện.

   Do đó, để được tặng Huân, Huy chương kháng chiến, đề nghị ông Nguyễn Xuân Thịnh liên hệ với Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế để được hướng dẫn giải quyết.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn