Đối tượng nào được áp dụng chính sách phát triển ngành nghề nông thôn?

Ngày hỏi:10/01/2017

Bạn đọc Nguyễn Phương Anh, địa chỉ mail phuonganh_****@gmail.com thắc mắc: Đối tượng nào được áp dụng chính sách phát triển ngành nghề nông thôn? Ba tôi là một cán bộ huyện, ông làm việc chủ yếu về các công tác liên quan đến khuyến nông, phát triển ngành nghề nông thôn. Gần đây ba tôi có tham gia báo cáo một số hoạt động liên quan lĩnh vực này, tuy chúng tôi có tìm hiểu qua nhưng vẫn chưa rõ quy định trên. Và văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được áp dụng chính sách phát triển ngành nghề nông thôn được hướng dẫn tại Điều 2 Nghị định 66/2006/NĐ-CP về việc phát triển ngành nghề nông thôn, bao gồm:

   1. Tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trực tiếp đầu tư phát triển sản xuất, dịch vụ ngành nghề nông thôn tại địa bàn nông thôn (sau đây gọi chung là cơ sở ngành nghề nông thôn) bao gồm:

   a) Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp;

   b) Hợp tác xã thành lập, hoạt động theo Luật Hợp tác xã;

   c) Hộ kinh doanh cá thể đăng ký theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

   2. Các làng nghề, cụm cơ sở ngành nghề nông thôn.

   Nội dung này được hướng dẫn chi tiết bởi Khoản 2 Mục 1 Thông tư 113/2006/TT-BTC .

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng được áp dụng chính sách phát triển ngành nghề nông thôn, được quy định tại Nghị định 66/2006/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn