Đối tượng tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động là những gì?

Ngày hỏi:17/08/2017

Đối tượng tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động là những gì? Xin chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến hoạt động của lực lượng cảnh sát cơ động trong việc tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự. Nhưng do không phải là một người rành về những quy định của pháp luật nên tôi gặp một vài khó khăn trong quá trình tìm kiếm. Chính vì thế, tôi có một thắc mắc này gửi đến Quý Ban biên tập để nhờ hỗ trợ như sau: Đối tượng tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh, chị rất nhiều.

Minh Tâm (tam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội được quy định tại Điều 9 Thông tư 58/2015/TT-BCA quy định tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Cảnh sát cơ động do Bộ Công An ban hành như sau:

   1. Đối tượng tuần tra gồm: khu vực, mục tiêu, tuyến, địa bàn được phân công.

   2. Đối tượng kiểm soát gồm: người, phương tiện, đồ vật, tài liệu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đối tượng tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 58/2015/TT-BCA.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn