Động tác chào khi đứng tại chỗ, khi đi; thôi chào của đội ngũ tiểu đoàn trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Hạnh Phúc hiện sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi rất yêu thích màu áo lính, cùng với đó là một kỷ luật thép, luôn luôn phải chấp hành, cũng như sự nhất thống khi đi điều lệnh, dù là cá nhân hay tiểu đoàn. Tôi có tìm hiểu về Điều lệnh đội ngũ trong Công an nhân dân, nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về một vài động tác khi đi trong đội hình tiểu đoàn, cụ thể: Động tác chào khi đứng tại chỗ, khi đi; thôi chào của đội ngũ tiểu đoàn trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Nhờ Ban biên tập có thể hỗ trợ giúp tôi. Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 84 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, động tác chào khi đứng tại chỗ, khi đi; thôi chào được quy định như sau:

   1. Động tác chào khi đứng tại chỗ; thôi chào

   Khẩu lệnh, động tác: Thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 57 Thông tư này.

   2. Động tác chào khi đi; thôi chào

   a) Khẩu lệnh: Khi tiểu đoàn đang đi, các đồng chí đại đội trưởng hoặc khối trưởng hô khẩu lệnh “NHÌN BÊN PHẢI (TRÁI), CHÀO”. Khi đại đội đã đi qua cấp trên, các đồng chí đại đội trưởng hoặc khối trưởng hô khẩu lệnh “ĐI ĐỀU, BƯỚC”, thôi chào;

   b) Động tác: Thực hiện theo quy định tại Điều 57 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động tác chào khi đứng tại chỗ, khi đi; thôi chào trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn