Động tác chào khi mang công cụ hỗ trợ trong điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân

Ngày hỏi:06/06/2018

Động tác chào khi mang công cụ hỗ trợ trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân được quy định ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Văn Quyền sinh sống và làm việc tại Long An. Tôi rất thích để trở thành một chiến sĩ Công an nhân dân, trong đó một trong những điểm tôi thích là Điều lệnh đội ngũ. Trong quá trình tìm hiểu tôi vẫn chưa nắm bắt được động tác chào khi mang công cụ hỗ trợ trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 44 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, động tác chào khi mang công cụ hỗ trợ được quy định như sau:

   1. Khẩu lệnh: “CHÀO” hoặc NHÌN BÊN PHẢI (TRÁI), CHÀO”; “THÔI”;

   2. Động tác:

   a) Tay phải mang công cụ hỗ trợ: Đứng nghiêm, mắt nhìn vào người mình chào;

   b) Tay phải không mang công cụ hỗ trợ: Thực hiện động tác chào theo quy định tại Khoản 1, Điều 17 Thông tư này (hình 37a, b, c);

   c) Thôi chào: Thực hiện theo quy định tại Tiểu tiết 4, Tiết 2, Điểm a, Khoản 1, Điều 17 Thông tư này.

   Hình 37a, b, c: Động tác chào

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động tác chào khi mang công cụ hỗ trợ trong điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn