Động tác của khối trưởng và hành động của khối khi tập hợp đội hình khối để diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân

Ngày hỏi:22/06/2018

Động tác của khối trưởng và hành động của khối khi tập hợp đội hình khối để diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định ra sao? Xin chào anh/chị Ban biên tập. Tôi tên Hồng Lăn sinh sống và làm việc tại Vỉnh Long. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết về ngành Công an nhân dân, tôi có tìm hiểu một số vấn đề bên cạnh đó là quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, tuy nhiên kiến thức có hạn, nên mong đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Động tác của khối trưởng và hành động của khối khi tập hợp đội hình khối để diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 103 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, động tác của khối trưởng và hành động của khối khi tập hợp đội hình khối để diễu binh được quy định như sau:

   a) Khối trưởng: hô khẩu lệnh “THÀNH ĐỘI HÌNH KHỐI”, “TẬP HỢP”, dứt động lệnh “TẬP HỢP”, khối trưởng quay mặt về hướng định tập hợp đứng nghiêm làm chuẩn;

   b) Tổ Công an kỳ: Nghe dứt khẩu lệnh “TẬP HỢP”, nhanh chóng chạy vào đứng sau khối trưởng thành một hàng ngang;

   c) Các thành viên của các khối: Nghe dứt khẩu lệnh “TẬP HỢP”, trật tự, nhanh chóng chạy vào vị trí tập hợp theo đội hình khối sau Tổ Công an kỳ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động tác của khối trưởng và hành động của khối khi tập hợp đội hình khối để diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn