Động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều khi diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân

Ngày hỏi:22/06/2018

Động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào anh/chị Ban biên tập. Tôi tên Hồng Nương sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết về ngành Công an nhân dân, tôi có tìm hiểu một số vấn đề bên cạnh đó là quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, tuy nhiên kiến thức có hạn, nên mong đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 103 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều khi diễu binh được quy định như sau:

   a) Khối trưởng: Hô khẩu lệnh “ĐI ĐỀU, BƯỚC”, dứt khẩu lệnh “BƯỚC”, khối trưởng thực hiện động tác đi đều theo hướng quy định.

   b) Tổ Công an kỳ: Nghe dứt dự lệnh “ĐI ĐỀU”, đồng chí giữ Công an kỳ thực hiện động tác vác Công an kỳ, đồng chí bảo vệ Công an kỳ đứng nghiêm (nếu đeo súng ngắn), tay trái đưa lên nắm ốp lót tay (nếu treo súng tiểu liên AK). Khi nghe dứt động lệnh “BƯỚC”, các thành viên trong Tổ Công an kỳ thực hiện động tác đi đều sau khối trưởng.

   c) Các thành viên trong khối: Thực hiện động tác đi đều theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn