Động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều chuyển thành đi nghiêm nhìn bên phải chào khi diễu binh của ngành công an

Ngày hỏi:22/06/2018

Xin chào anh/chị Ban biên tập. Tôi tên Vũ Hoàng sinh sống và làm việc tại Hậu Giang. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết về ngành Công an nhân dân, tôi có tìm hiểu một số vấn đề bên cạnh đó là quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, tuy nhiên kiến thức có hạn, nên mong đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều chuyển thành đi nghiêm nhìn bên phải chào khi diễu binh của ngành công an được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 103 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều chuyển thành đi nghiêm nhìn bên phải chào khi diễu binh được quy định như sau:

   - Khối trưởng: Hô khẩu lệnh “NHÌN BÊN PHẢI, CHÀO”;

   - Các thành viên trong khối: Nghe dứt khẩu lệnh, chân phải bước lên một bước, chân trái bước lên bước thứ nhất, khi bàn chân vừa chạm đất đồng loạt hô “MỘT”. Chân phải bước lên, chân trái bước lên bước thứ 2, đồng loạt hô “HAI”, toàn khối đi nghiêm chào.

   - Bên cạnh đó, đang đi nghiêm nhìn bên phải chào chuyển thành đi đều thôi chào được quy định như sau:

   + Khối trưởng: Hô khẩu lệnh “ĐI ĐỀU, BƯỚC”;

   + Các thành viên trong khối: Nghe dứt khẩu lệnh, toàn khối hô chuyển bước tiếp lệnh từ đi nghiêm chuyển thành đi đều thôi chào.

   Trên đây là nội dung tư vấn về động tác của khối trưởng và hành động của khối về động tác đi đều chuyển thành đi nghiêm nhìn bên phải chào khi diễu binh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn