Động tác ngồi trên xe ô tô có súng chào và thôi chào trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/06/2018

Tôi tên Khiếu Bình hiện sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi rất yêu thích màu áo lính, cùng với đó là một kỷ luật thép, luôn luôn phải chấp hành, cũng như sự nhất thống khi đi điều lệnh. Tôi có tìm hiểu về Điều lệnh đội ngũ trong Công an nhân dân, nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm, cụ thể: Động tác ngồi trên xe ô tô có súng chào và thôi chào trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Nhờ Ban biên tập có thể hỗ trợ giúp tôi. Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 95 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, động tác ngồi trên xe ô tô có súng chào và thôi chào được quy định như sau:

   1. Động tác chào, thôi chào khi giữ súng trường CKC, K63:

   a) Động tác chào

   - Khẩu lệnh: “NHÌN BÊN PHẢI (TRÁI), CHÀO”;

   - Động tác: Nghe dứt khẩu lệnh, tay phải rời ốp lót tay nắm nòng súng ở sát dưới cụm chuôi lê, ngón tay cái bên trong, bốn ngón con phía ngoài, nâng khuỷu tay và cánh tay phải lên gần thành đường thăng bằng, quay mặt nhìn vào người mình chào.

   b) Động tác thôi chào

   - Khẩu lệnh: “THÔI”;

   - Động tác: Nghe dứt khẩu lệnh, cán bộ, chiến sĩ đánh mặt trở lại hướng ban đầu, tay đưa về tư thế giữ súng.

   2. Động tác chào, thôi chào khi treo súng tiểu liên AK:

   a) Động tác chào

   - Khẩu lệnh: “NHÌN BÊN PHẢI (TRÁI), CHÀO”;

   - Động tác: Nghe dứt khẩu lệnh, cán bộ, chiến sĩ quay mặt nhìn vào người mình chào.

   b) Động tác thôi chào

   - Khẩu lệnh: “THÔI”;

   - Động tác: Nghe dứt khẩu lệnh, cán bộ, chiến sĩ đánh mặt trở lại hướng ban đầu thôi chào.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động tác ngồi trên xe ô tô có súng chào và thôi chào trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn