Động tác xuống xe của Tổ Công an kỳ trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định ra sao?

Ngày hỏi:22/06/2018

Xin chào anh/chị Ban biên tập. Tôi tên Văn Thành sinh sống và làm việc tại An Giang. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết về ngành Công an nhân dân, tôi có tìm hiểu một số vấn đề bên cạnh đó là quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, tuy nhiên kiến thức có hạn, nên mong đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Động tác xuống xe của Tổ Công an kỳ trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 107 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, Động tác xuống xe của Tổ Công an kỳ được quy định như sau:

   1. Khẩu lệnh: “CHUẨN BỊ XUỐNG XE”, “XUỐNG XE”;

   2. Động tác:

   a) Nghe dứt khẩu lệnh “CHUẨN BỊ XUỐNG XE”, Tổ Công an kỳ đứng dậy, đồng chí giữ Công an kỳ thực hiện động tác vác Công an kỳ, Tổ Công an kỳ quay phải về hướng cửa xe;

   b) Nghe dứt động lệnh “XUỐNG XE”, Tổ Công an kỳ thứ tự xuống xe về vị trí tập hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động tác xuống xe của Tổ Công an kỳ trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn