Dung lượng nạp phục hồi và duy trì pin lithium

Ngày hỏi:30/03/2017

Dung lượng nạp phục hồi và duy trì pin lithium được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khanh, đang sinh sống tại Hà Tĩnh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi dung lượng nạp phục hồi và duy trì pin lithium được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Khanh_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Dung lượng nạp phục hồi và duy trì pin lithium được quy định cụ thể tại QCVN-101-2016-BTTTT-pin-lithium-cho-cac-thiet-bi về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

  Phép đo thử này xác định khả năng duy trì của mẫu thử sau một khoảng thời gian dài và dung lượng có thể được phục hồi sau một lần nạp tiếp theo.

  Bước 1: Mẫu thử nạp theo quy định trong mục 2.8.1.1.

  Bước 2: Mẫu thử được giữ tại nhiệt độ nhất định nằm trong khoảng 20ºC ± 5ºC trong thời gian 28 ngày.

  Bước 3: Mẫu thử được phóng điện ở một nhiệt độ nằm trong khoảng 20°C ± 5°C, tại một dòng điện không đổi của 0,2 It(A), cho đến khi điện áp bằng điện áp phóng cuối quy định.

  Bước 4: Dung lượng (Ah) cung cấp tại bước 3 trong 28 ngày phải không được nhỏ hơn dung lượng được quy định tại Bảng 2.

  Bước 5: Mẫu thử được nạp theo mục 2.8.1.1, việc phóng tại bước 3 sẽ thực hiện trong thời gian 24 giờ sau đó.

  Bước 6: Mẫu thử được giữ tại một nhiệt độ nhất định nằm trong khoảng 20°C ± 5°C trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ.

  Bước 7: Mẫu thử được phóng ở một nhiệt độ nhất định nằm trong khoảng 20°C ± 5°C tại một dòng nhất định của 0,2 It(A), cho đến khi điện áp bằng điện áp phóng cuối quy định.

  Bước 8: Dung lượng phục hồi (Ah) được cung cấp trong suốt bước 6 phải không được nhỏ hơn dung lượng được quy định tại Bảng 2.

  Trên đây là tư vấn về dung lượng nạp phục hồi và duy trì pin lithium. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn