Được trợ cấp một lần theo thời gian tham gia kháng chiến

Ngày hỏi:22/03/2016

Bố đẻ của ông Trần Minh Luyến sinh năm 1954 tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, tham gia cách mạng năm 1966. Bố ông được tặng Huân chương và Huy chương Hạng Nhất năm 1997. Sau đó, bố ông Luyến bị tai nạn và chết. Khi đó gia đình ông Luyến được nhận được tiền trợ cấp mai táng là 960.000 đồng. Ông Luyến hỏi, ngoài tiền trợ cấp mai táng bố ông còn được nhận trợ cấp nào nữa không? Mẹ ông năm nay 55 tuổi thì có được nhận trợ cấp nào không, nếu được thì phải làm thế nào?

  Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 50 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ: Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được hưởng chế độ ưu đãi:

   - Trợ cấp một lần theo thời gian tham gia kháng chiến.

   - Khi người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí.

   Bố của ông là người tham gia hoạt động kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được tặng Huân chương, Huy chương nếu chưa được giải quyết chế độ trợ cấp một lần thì đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương để được hướng dẫn, xem xét giải quyết theo thẩm quyền.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn