Đường chỉ con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam

Ngày hỏi:04/06/2018

Đường chỉ con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Hà, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đường chỉ con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ngocha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đường chỉ con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định tại Khoản 2 Mục II Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ hướng dẫn mẫu dấu, việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam do Bộ Công an - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành như sau:

   - Con dấu của các cấp, đơn vị thuộc hệ thống tổ chức Công đoàn có hai đường chỉ. Đường chỉ ngoài là hai đường tròn sát nhau, đường tròn ngoài nét đậm, đường tròn trong nét nhỏ. Đường chỉ trong là một đường tròn nét nhỏ khoảng cách giữa đường chỉ ngoài và đường chỉ trong cuả từng loại con dấu như sau:

   + Loại đường kính 39mm là 6mm.

   + Loại đường kính 36 - 37mm là 5mm.

   + Loại đường kính 32 - 34mm là 4mm.

   Trên đây là nội dung quy định về đường chỉ con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn