Giả mạo chữ ký

Ngày hỏi:10/01/2014

Cửa hàng em sử dụng hóa đơn bán hàng thông thường (hóa đơn đỏ). Em là kế toán nên phải đến cơ quan thuế mua hóa đơn (chủ cửa hàng làm giấy ủy quyền có chứng thực UBND). Do chủ cửa hàng với lý do thường xuyên ra ngoài nên tất cả hóa đơn đều do em ký (ký giả mạo chủ, được sự đồng ý miệng). Liệu như vậy có trái pháp luật không, nếu có sự cố gì liệu em có phải là người chịu đủ không? Và tội này có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Cảm ơn luật sư

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Trước hết cần xác định hành vi đó là hành vi vi phạm, cần phải sửa chữa ngay, nếu chủ của hàng không thường xuyên có mặt ở đó có thể ủy quyền cho bạn thay mặt để ký giấy tờ nhưng việc ủy quyền này phải lập ở Cơ quan Công chứng.

   Còn hành vi vi phạm này có thể chịu trách nhiệm gì: Hành chính, Dân sự hay hình sự thì còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể với động cơ, mục đích, hậu quả khác nhau.

   Bạn nên trao đổi với chủ cửa hàng về tất cả các việc mình làm, lập hợp đồng ủy quyền hợp pháp để tiếp tục công việc mà không phải lo lắng gì.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn