Giám sát và đánh giá thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Ngày hỏi:04/07/2018

Giám sát và đánh giá thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định như thế nào? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về an ninh hệ thống điện. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Giám sát và đánh giá thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Xuân Trường (09085***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc giám sát và đánh giá thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định tại Điều 22 Thông tư 23/2017/TT-BCT về quy định nội dung, trình tự thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   1. Cục Điều tiết điện lực có trách nhiệm tổ chức giám sát và đánh giá việc thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện.

   2. Đơn vị thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện có trách nhiệm lưu trữ các thông tin, dữ liệu phục vụ công tác giám sát và đánh giá thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, bao gồm các nội dung chính sau:

   a) Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình phụ tải điện của khách hàng;

   b) Hợp đồng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện giữa Đơn vị thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện và khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện;

   c) Hợp đồng cung cấp dịch vụ điều chỉnh phụ tải điện giữa Đơn vị phân phối điện và Đơn vị cung cấp dịch vụ điều chỉnh phụ tải điện;

   d) Các thông báo cho khách hàng về đường phụ tải cơ sở, về việc thực hiện sự kiện điều chỉnh phụ tải điện;

   đ) Các số liệu đo đếm để tính toán công suất, sản lượng điện năng tiết giảm của khách hàng tham gia trong mỗi sự kiện điều chỉnh phụ tải điện;

   e) Số liệu thống kê của hệ thống điện thuộc phạm vi quản lý tại các thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện điều chỉnh phụ tải điện như công suất, điện năng, hệ số phụ tải điện, mức độ mang tải của lưới điện;

   g) Kết quả tính toán và thực hiện thanh toán khoản tiền khuyến khích cho khách hàng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc giám sát và đánh giá thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn