Gửi thư cho người đang bị tạm giam có được không?

Ngày hỏi:30/07/2019

Mình có vấn đề này muốn hỏi: Mình muốn gửi thư vào trại cho người bị tạm giam. Hiện nay Tòa án đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử. Căn cứ theo quy định tại Điều 10 Thông tư 34/2017 thì người bị tạm giam có quyền được nhận thư, nhưng phải được cơ quan đang thụ lý vụ án cho phép và chịu sự kiểm duyệt của cơ quan đang thụ lý vụ án và sự kiểm tra của cơ sở giam giữ. Như vậy, Tòa án đang thụ lý thì phải gửi cho Tòa án và trại tạm giam lại là Công an,... Tuy nhiên, lại không có văn bản nào quy định về trình tự thủ tục người gửi thì phải làm như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời cũng như căn cứ pháp lý để mình làm thủ tục gửi thư cho bị cáo. Trân trọng cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 2 Điều 10 Thông tư 34/2017/TT-BCA quy định:

   - Cơ sở giam giữ có trách nhiệm hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân và thân nhân của người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc gửi, nhận thư, sách, báo, tài liệu, khi được sự đồng ý của cơ quan đang thụ lý vụ án thì cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam nhận.

   Như vậy trường hợp này bạn cần liên hệ cơ sở giam giữ để họ hướng dẫn thủ tục gửi thư cho bạn.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn