Hàng hóa, bưu gửi không phải kiểm tra an ninh hành không trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:02/04/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật về việc kiểm soát an ninh hàng không. Tôi có thắc mắc sau sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Hàng hóa, bưu gửi không phải kiểm tra an ninh hành không trong những trường hợp nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hàng hóa, bưu gửi không phải kiểm tra an ninh hành không trong những trường hợp quy định tại Khoản 7 Điều 53 Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Hàng hóa, bưu gửi quá cảnh, trung chuyển không rời khỏi tàu bay, sân đỗ tàu bay hoặc có sự giám sát an ninh hàng không thích hợp liên tục;

   - Hàng hóa, bưu gửi quá cảnh, trung chuyển được vận chuyển từ sân đỗ tàu bay vào khu vực lưu giữ hàng hóa qua khu vực công cộng và ngược lại được niêm phong an ninh và có biện pháp giám sát an ninh thích hợp liên tục trong quá trình vận chuyển để ngăn ngừa việc đưa trái phép vật phẩm nguy hiểm vào hàng hóa, bưu gửi.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn