Hệ số lưu lượng nguồn thải Kf sản xuất nhiên liệu cồn được quy định thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2016

Hệ số lưu lượng nguồn thải Kf sản xuất nhiên liệu cồn được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Loan, đang sinh sống ở Sóc Trăng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hệ số lưu lượng nguồn thải Kf sản xuất nhiên liệu cồn được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Loan_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ số lưu lượng nguồn thải Kf sản xuất nhiên liệu cồn được quy định tại mục 2.4 Quy chuẩn quốc gia QCVN 60-MT:2015/BTNMT về nước thải sản xuất cồn nhiên liệu, theo đó:

   Lưu lượng nguồn thải: F ≤ 50 có hệ số Kf là 1,2

   Lưu lượng nguồn thải: 50 < F ≤ 500 có hệ số Kf là 1,1

   Lưu lượng nguồn thải: 500 < F ≤ 5.000 có hệ số Kf là 1,0

   Lưu lượng nguồn thải: F > 5.000 có hệ số Kf là 0,9

   Lưu lượng nguồn thải là F
   Đơn vị tính: mét khối/ngày đêm (m3/24h)

   Lưu lượng nguồn thải F được tính theo lưu lượng thải lớn nhất nêu trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường, Đề án bảo vệ môi trường, Kế hoạch bảo vệ môi trường, Cam kết bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

   Khi lưu lượng nguồn thải F thay đổi, không còn phù hợp với giá trị hệ số Kf đang áp dụng, cơ sở sản xuất cồn nhiên liệu phải báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh hệ số Kf.

   Trên đây là quy định về hệ số lưu lượng nguồn thải Kf sản xuất nhiên liệu cồn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn quốc gia QCVN 60-MT:2015/BTNMT về nước thải sản xuất cồn nhiên liệu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn