Hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq chăn nuôi của hồ, ao, đầm được quy định thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2016

Hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq chăn nuôi của hồ, ao, đầm được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Long, đang sinh sống ở Nghệ An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq chăn nuôi của sông, suối được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Long_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq chăn nuôi của hồ, ao, đầm được quy định tại tiểu mục 3.1.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 62-MT:2016/BTNMT về nước thải chăn nuôi, theo đó:

   Dung tích nguồn tiếp nhận nước thải: V ≤ 10 x 10^6 thì Hệ số Kq là 0,6

   Dung tích nguồn tiếp nhận nước thải: 10 x 10^6 < V ≤ 100 x 10^6 thì Hệ số Kq là 0,8

   Dung tích nguồn tiếp nhận nước thải: V > 100 x 10^6 thì Hệ số Kq là 1,0

   Đơn vị tính dung tích nguồn tiếp nhận nước thải (V): mét khối (m3)

   V được tính theo giá trị trung bình dung tích của hồ, ao, đầm tiếp nhận nước thải 03 tháng khô kiệt nhất trong 03 năm liên tiếp (số liệu của cơ quan Khí tượng Thủy văn).

   Trên đây là quy định về hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq chăn nuôi của hồ, ao, đầm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 62-MT:2016/BTNMT về nước thải chăn nuôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn