Hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq nguyên liệu cồn của sông, suối, khe, rạch được quy định thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2016

Hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq nguyên liệu cồn của sông, suối, khe, rạch được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đăng, đang sinh sống ở Sóc Trăng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq nguyên liệu cồn của sông, suối, khe, rạch được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Đăng_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq nguyên liệu cồn của sông, suối, khe, rạch được quy định tại mục 2.3.1 Quy chuẩn quốc gia QCVN 60-MT:2015/BTNMT về nước thải sản xuất cồn nhiên liệu, theo đó:

   Lưu lượng dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải: Q ≤ 50 có hệ số Kq là 0,9.

   Lưu lượng dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải: 50 < Q ≤ 200 có hệ số Kq là 1.

   Lưu lượng dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải: 200 < Q ≤ 500 có hệ số Kq là 1,1.

   Lưu lượng dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải: Q > 500 có hệ số Kq là 1,2.

   Lưu lượng dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải là Q
   Đơn vị tính: mét khối/giây (m3/s)

   Q được tính theo giá trị trung bình lưu lượng dòng chảy của nguồn tiếp nhận nước thải 03 tháng khô kiệt nhất trong 03 năm liên tiếp (số liệu của cơ quan Khí tượng Thủy văn).

   Trên đây là quy định về hệ số nguồn tiếp nhận nước thải Kq nguyên liệu cồn của sông, suối, khe, rạch. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn quốc gia QCVN 60-MT:2015/BTNMT về nước thải sản xuất cồn nhiên liệu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn