Hình thành và phát triển thị trường điện lực

Ngày hỏi:19/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu tất cả các vấn đề về thị truờng điện lực. Trong quá trình tìm hiểu, tôi thắc mắc quy định của pháp luật về việc hình thành và phát triển thị trường điện lực như thế nào? Và quy điịnh đó đang nằm trong văn bản nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, vấn đề hình thành và phát triển thị trường điện lực đang được quy định rõ tại Điều 18 Luật Điện lực 2004 sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Luật Điện lực sửa đổi 2012.

   Theo đó, việc hình thành và phát triển thị trường điện lực được quy định như sau:

   1. Thị trường điện lực được hình thành và phát triển theo thứ tự các cấp độ sau đây:

   a) Thị trường phát điện cạnh tranh;

   b) Thị trường bán buôn điện cạnh tranh;

   c) Thị trường bán lẻ điện cạnh tranh.

   2. Thủ tướng Chính phủ quy định điều kiện, cơ cấu ngành điện để hình thành và phát triển các cấp độ thị trường điện lực; quy định lộ trình phát triển thị trường điện lực, rà soát và điều chỉnh đẩy nhanh lộ trình phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội theo từng thời kỳ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề hình thành và phát triển thị trường điện lực. Nếu muốn hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm quy định tại Luật Điện lực 2004 và Luật Điện lực sửa đổi 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn