Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận hành nghề tu bổ di tích

Ngày hỏi:13/10/2016

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận hành nghề tu bổ di tích bao gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Linh Chi, quê ở Nha Trang - Khánh Hoà. Tôi đang muốn xin cấp Giấy chứng nhận hành nghề tu bổ di tích nhưng không biết hồ sơ gồm những gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của tôi là chi***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận hành nghề tu bổ di tích đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 61/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, hồ sơ cấp Giấy chứng nhận hành nghề tu bổ di tích được quy định như sau:
   Tổ chức đề nghị cấp Giấy chứng nhận hành nghề nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 bộ hồsơ đến người có thẩm quyền quy định tại Điều 15 Nghị định 61/2016/NĐ-CP. Hồ sơ bao gồm:

   a) Đơn đề nghị theo Mẫu số 08 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này;

   b) Danh sách người được cấp Chứng chỉ hành nghề quy định tại điểm c khoản 1, điểm c khoản 2, điểm c khoản 3 và điểm c khoản 4 Điều 14 Nghị định này kèm theo bản sao Chứng chỉ hành nghề;

   c) Bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đăng ký kinh doanh.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận hành nghề tu bổ di tích. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 61/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn