Hồ sơ trình ký thông tư về bảo vệ an ninh trật tự gồm những gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Hồ sơ trình ký thông tư về bảo vệ an ninh trật tự gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Lê Duẩn, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Gần đây, tôi có tìm hiểu về lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự quốc gia. Trong đó, một vài chỗ tôi chưa nắm rõ. Các bạn cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, hồ sơ trình ký thông tư về bảo vệ an ninh trật tự gồm những gì? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn! Xin chân thành cảm ơn! 

Lê Duẩn (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ trình ký thông tư về an ninh trật tự được quy định tại Khoản 2 Điều 29 Thông tư 66/2011/TT-BCA quy định về xây dựng, ban hành, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật trong Công an nhân dân. Cụ thể bao gồm:

   a) Tờ trình Bộ trưởng do Thủ trưởng đơn vị chủ trì soạn thảo ký;

   b) Văn bản thẩm định của Vụ Pháp chế;

   c) Dự thảo thông tư sau khi đã tiếp thu ý kiến thẩm định (3 bản);

   d) Tổng hợp ý kiến tham gia, ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Thứ trưởng, bản chính của các ý kiến tham gia đó;

   đ) Các tài liệu khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng ban hành và liên tịch ban hành về an ninh trật tự. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 66/2011/TT-BCA .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn