Hoạt động tuần tra, kiểm soát công khai của lực lượng Cảnh sát cơ động gồm những gì?

Ngày hỏi:17/08/2017

Hoạt động tuần tra, kiểm soát công khai của lực lượng Cảnh sát cơ động gồm những gì? Xin chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến hoạt động của lực lượng cảnh sát cơ động trong việc tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự. Nhưng do không phải là một người rành về những quy định của pháp luật nên tôi gặp một vài khó khăn trong quá trình tìm kiếm. Chính vì thế, tôi có một thắc mắc này gửi đến Quý Ban biên tập để nhờ hỗ trợ như sau: Hoạt động tuần tra, kiểm soát công khai của lực lượng Cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh, chị rất nhiều.

Hoàng Tùng (tung***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động tuần tra, kiểm soát công khai của lực lượng Cảnh sát cơ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội được quy định tại Điều 10 Thông tư 58/2015/TT-BCA quy định tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Cảnh sát cơ động do Bộ Công An ban hành như sau:

   1. Tuần tra, kiểm soát công khai gồm:

   a) Tuần tra, kiểm soát cơ động;

   b) Kiểm soát tại điểm, chốt trong khu vực, mục tiêu, tuyến, địa bàn tuần tra, kiểm soát.

   2. Trường hợp kiểm soát tại một điểm, chốt phải có kế hoạch, phương án được người có thẩm quyền phê duyệt.

   3. Khi tuần tra, kiểm soát công khai phải sử dụng phù hiệu, trang phục theo quy định; sử dụng phương tiện giao thông hoặc đi bộ để tuần tra, kiểm soát trong phạm vi khu vực, mục tiêu, tuyến, địa bàn được phân công; sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, động vật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật và của Bộ Công an.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động tuần tra, kiểm soát công khai của lực lượng Cảnh sát cơ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 58/2015/TT-BCA.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn