Hỏi về thẻ tạm trú

Ngày hỏi:19/08/2015

Luật sư cho em hỏi, sếp em la người Hàn quốc lúc trước làm việc tại một công ty ở bình dương, sếp làm thẻ tạm trú và giấy phép lao động đều đứng tên của công ty này. Nay sếp em làm ở công ty khác ở thành phố HCM, sếp vừa đổi giấy phép lao động theo địa chỉ và tên công ty mới. Vậy cho em hỏi sếp em có cần đổi lun thẻ tạm trú không vì thẻ vẫn là tên của công ty cũ ?(thẻ tạm trú vẫn còn thời hạn đến 1/2016) Gần đây sếp chuẩn bị về nước lo là sẽ bị trục trặc giấy tờ. Nếu mình vẫn sử dụng thẻ tạm trú cũ này thì khi về nước có bị trục trặc không ? Còn vài tháng nửa thì mới hết hạn thẻ sếp tính đợi đến đó rồi làm lại lun nhưng giờ cần về nước vậy thì không làm lại có được không? Nếu phải làm lại thì mất khoảng bao lâu, thủ tục có phức tạp lắm không? Mong luật sư giải đáp thắc mắc cho em, em cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Trường hợp của người lao động nước ngoài này nên làm lại thẻ tạm trú mới theo Giấy phép lao động cũ. Vì nếu có chờ đến tháng 01/2016 thì Thẻ tạm trú mới cũng có thời hạn theo GPLĐ đã được cấp.

   Còn việc sử dụng Thẻ tạm trú cũ sẽ có thể gây rắc rối nếu CTy cũ có công văn gửi Cục/Phòng QLXNC về việc người lao động này không còn làm ở cty của mình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn