Kết cấu chung của mũ bảo hộ công nghiệp được quy định thế nào?

Ngày hỏi:21/02/2017

Kết cấu chung của mũ bảo hộ công nghiệp được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyết, đang sinh sống tại Thanh Hóa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kết cấu chung của mũ bảo hộ công nghiệp được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tuyết_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kết cấu chung của mũ bảo hộ công nghiệp được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH mũ an toàn công nghiệpvề mũ an toàn công nghiệp, theo đó:

   2.2.2.1. Cấu tạo của mũ chủ yếu gồm một vỏ cứng có mặt ngoài nhẵn và các chi tiết để tiêu hao năng lượng, sao cho khi thử theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6407-1998 Mũ an toàn công nghiệp, lực tác động lớn nhất truyền đến khuôn đầu không vượt quá giá trị quy dịnh tại mục 5.1.1 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6407:1998 Mũ an toàn công nghiệp.

   2.2..2.2. Giữa băng cầu và thân mũ được làm thêm những bộ phận treo hay lót để chống những tác động trực tiếp đối với đầu người ở mọi vị trí.

   2.2.2.3. Các chi tiết của mũ phải được thiết kế sao cho không gây thương tích cho người đội trong trường hợp tai nạn. Những chi tiết đó không được làm bằng kim loại hay có những chỗ cứng lồi ra ở mặt trong mũ có thể gây thương tích.

   2.2.2.4. Các bộ phận của mũ không được có mép sắc cạnh lồi ra.

   2.2.2.5. Nếu phải đính bộ phận bên trong vào thân mũ bằng cách khâu thì bộ phận đó không bị sờn mòn.

   2.2.2.6. Các bộ phận để giảm chấn phải được cấu tạo sao cho người sử dụng không dễ dàng thay đổi.

   Trên đây là tư vấn về kết cấu chung của mũ bảo hộ công nghiệp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH về mũ an toàn công nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn