Khái niệm hành lang kỹ thuật công trình khí tượng thủy văn

Ngày hỏi:29/10/2018

Cho tôi hỏi theo Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình khí tượng thủy văn năm 1994 thì hành lang kỹ thuật công trình khí tượng thủy văn được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Kim Như - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm hành lang kỹ thuật công trình khí tượng thủy văn được quy định tại Khoản 5 Điều 1 Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình khí tượng thủy văn năm 1994, theo đó:

   Hành lang an toàn kỹ thuật là khoảng không, diện tích mặt đất, mặt nước, dưới nước cần thiết để bảo đảm công trình hoạt động đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và tư liệu khí tượng thuỷ văn thu được từ các công trình đó được chính xác, phản ánh khách quan tính tự nhiên của khu vực, bảo đảm tiêu chuẩn quốc tế.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm hành lang kỹ thuật công trình khí tượng thủy văn theo quy định cũ. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn