Khấu trừ tiền trong tài khoản khi thi hành án dân sự được quy định ra sao?

Ngày hỏi:24/07/2018

Tôi tên Minh Hồ là sinh viên năm 3 trường Đại học Luật Tp. HCM. Tôi rất thích màu áo của cơ quan thi hành án dân sự cũng đồng thời ước mơ của tôi là sau khi ra trường. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về khấu trừ tiền trong tài khoản qua các giai đoạn, tuy nhiên có vấn đề tôi chưa hiểu lắm, nhờ đến sự hỗ trợ từ anh/chị: theo Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004, khấu trừ tiền trong tài khoản khi thi hành án dân sự được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định Khoản 1 Điều 39 Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004, khấu trừ tiền trong tài khoản được quy định như sau:

   Khi phát hiện người phải thi hành án có tiền trong tài khoản tại ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc kho bạc nhà nước thì Chấp hành viên ra quyết định khấu trừ để thi hành án.

   Ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc kho bạc nhà nước phải cung cấp số liệu về tài khoản của người phải thi hành án và thực hiện quyết định của Chấp hành viên về việc khấu trừ tài khoản của người đó.

   Khi có căn cứ cho rằng người phải thi hành án có dấu hiệu tẩu tán tiền trong tài khoản thì Chấp hành viên có thể ra quyết định phong toả tài khoản.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Khấu trừ tiền trong tài khoản khi thi hành án dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn