Khổ giấy, kiểu trình bày, định lề trang văn bản và vị trí trình bày văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân

Ngày hỏi:18/05/2018

Khổ giấy, kiểu trình bày, định lề trang văn bản và vị trí trình bày văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Linh, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khổ giấy, kiểu trình bày, định lề trang văn bản và vị trí trình bày văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoang_linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khổ giấy, kiểu trình bày, định lề trang văn bản và vị trí trình bày văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được quy định tại Điều 5 Quyết định 393/QĐ-VKSTC năm 2016 về Quy định thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính trong ngành Kiểm sát nhân dân do Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành như sau:

   1. Khổ giấy

   Văn bản hành chính được trình bày trên khổ giấy A4 (210 mm x 297 mm).

   Các văn bản như giấy giới thiệu, giấy biên nhận hồ sơ, phiếu gửi, phiếu chuyển được trình bày trên khổ giấy A5 (148 mm x 210 mm) hoặc trên giấy mẫu in sẵn (khổ A5).

   2. Kiểu trình bày

   Văn bản hành chính được trình bày theo chiều dài của trang giấy khổ A4 (định hướng văn bản in theo chiều dài).

   Trường hợp nội dung văn bản có các bảng, biểu nhưng không được làm thành các phụ lục riêng thì có thể được trình bày theo chiều rộng của trang giấy (định hướng văn bản in theo chiều rộng).

   3. Định lề trang văn bản (đối với khổ giấy A4)

   Lề trên: Cách mép trên từ 20 - 25 mm;

   Lề dưới: Cách mép dưới từ 20 - 25 mm;

   Lề trái: Cách mép trái từ 30 - 35 mm;

   Lề phải: Cách mép phải từ 15 - 20 mm.

   4. Vị trí trình bày

   Vị trí trình bày các thành phần thể thức văn bản trên một trang giấy khổ A4 được thực hiện theo sơ đồ bố trí các thành phần thể thức văn bản tại Phụ lục số II kèm theo Quy định này. Vị trí trình bày các thành phần thể thức văn bản trên một trang giấy khổ A5 được áp dụng tương tự.

   Trên đây là nội dung quy định về khổ giấy, kiểu trình bày, định lề trang văn bản và vị trí trình bày văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 393/QĐ-VKSTC năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm sát nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn