Kho giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:19/05/2017

Kho bảo quản của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em được biết các cơ sở giết mổ gia cầm có hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất khá là phức tạp và yêu cầu chặt chẽ. Em nghe nói trong đó có bộ phận kho bảo quản.  Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành yêu cầu ra sao đối với kho giết mổ? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Em xin cảm ơn! Vĩnh Phú (phuthuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với kho bảo quản của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

   a) Nơi bảo quản, dự trữ dụng cụ giết mổ phải riêng biệt với nơi để hóa chất; chống ẩm mốc, mưa dột và sự phá hoại của động vật gây hại.

   b) Bao bì và vật liệu bao gói được bảo quản ở khu vực riêng.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với kho bảo quản của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn