Không có chỉ huy nổ mìn khi thực hiện nổ mìn bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Không có chỉ huy nổ mìn khi thực hiện nổ mìn bị phạt thế nào? Công ty tôi chuyên làm dịch vụ nổ mìn cho các công trình xây dựng, dự án khai thác mỏ... Hồi tháng 8/2016, trong một lần thực hiện nổ mìn, công ty tôi đã bị lập biên bản và xử phạt vì không có chỉ huy nổ mìn. Cho tôi hỏi, pháp luật có quy định xử phạt hành vi này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn bị xử phạt như vậy là đúng với quy định. Không có chỉ huy nổ mìn khi thực hiện nổ mìn sẽ bị xử phạt theo Khoản 1 Điều 36 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không có chỉ huy nổ mìn khi thực hiện nổ mìn; không có thiết kế, phương án nổ mìn hoặc thiết kế, phương án nổ mìn có nội dung không đầy đủ

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi không có chỉ huy nổ mìn khi thực hiện nổ mìn. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn