Không có kế hoạch phòng ngừa sự cố cho kho vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Không có kế hoạch phòng ngừa sự cố cho kho vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào? Hiện tại công ty tôi đang có một kho vật liệu nổ công nghiệp. Theo kế hoạch, sắp tới kho sẽ còn được mở rộng để tăng thêm quy mô và sức chứa. Tuy nhiên, khi được hỏi thì ban lãnh đạo công ty vẫn chưa có kế hoạch để phòng ngừa sự cố cho kho. Tôi thấy điều này là rất nguy hiểm. Không biết pháp luật có quy định gì về kế hoạch phòng ngừa sự cố cho kho vật liệu nổ công nghiệp không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn xây dựng kho vật liệu nổ công nghiệp thì bắt buộc phải có kế hoạch phòng ngừa sự cố cho kho vật liệu nổ công nghiệp. Nếu không xây dựng kế hoạch phòng ngừa sự cố thì công ty bạn sẽ bị xử phạt theo Điểm d Khoản 5 Điều 33 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   d) Không có kế hoạch phòng ngừa ứng phó sự cố khẩn cấp kho vật liệu nổ công nghiệp.

   Trên đây là quy định về xử phạt cơ sở không có kế hoạch phòng ngừa sự cố cho kho vật liệu nổ công nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn