Không thực hiện đúng quy định về chuẩn quốc gia trong đo lường bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/04/2019

Xin chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về đo lường. Tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp, anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì Không thực hiện đúng quy định về chuẩn quốc gia trong đo lường bị xử phạt bao nhiêu? Mong giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 119/2017/NĐ-CP thì:

   "1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về duy trì, bảo quản, sử dụng chuẩn quốc gia;

   b) Không thực hiện định kỳ việc hiệu chuẩn hoặc so sánh chuẩn quốc gia theo quy định với chuẩn quốc tế hoặc với chuẩn quốc gia của nước ngoài đã được hiệu chuẩn hoặc đã được so sánh với chuẩn quốc tế;

   c) Không thực hiện hiệu chuẩn hoặc so sánh để truyền độ chính xác của chuẩn quốc gia tới chuẩn đo lường có độ chính xác thấp hơn;

   d) Không duy trì hệ thống quản lý để thực hiện các hoạt động duy trì, bảo quản và sử dụng chuẩn quốc gia theo quy định."

   Như vậy, hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về duy trì, bảo quản, sử dụng chuẩn quốc gia về đo lường sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là mức xử phạt về vi phạm các quy định về hoạt động đo lường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn