Không tổ chức bảo vệ canh gác khi tiến hành bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Không tổ chức bảo vệ canh gác khi tiến hành bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào? Tôi nhận thấy vật liệu nổ là thứ rất nghiêm hiểm, nếu có sơ suất hoặc bị rơi vào tay kẻ xấu thì có thể gây nguy hiểm đến sức mạng và sức khỏe của nhiều người. Vậy mà công ty tôi khi bốc dỡ vật liệu nổ lại không có người canh gác hay bảo vệ gì. Pháp luật có quy định gì về việc này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp phải được canh gác, bảo vệ cẩn thận để tránh những trường hợp ngoài ý muốn hoặc bị kẻ gian lợi dụng làm điều xấu. Do đó, pháp luật sẽ xử phạt đối với những cơ sở không tổ chức bảo vệ canh gác khi tiến hành bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp. Cụ thể theo Điểm b Khoản 2 Điều 34 Nghị định 163/2013/NĐ-CP:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Không tổ chức bảo vệ canh gác khi tiến hành bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi không tổ chức bảo vệ canh gác khi tiến hành bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn