Kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng thang máy điện được quy định ra sao?

Ngày hỏi:18/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Quốc Anh, hiện tôi là bảo vệ đang bảo vệ tại một chung cư quận 7 Tp Hồ Chí Minh, có thắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập cụ thể: Kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng thang máy điện được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm định kỹ thuật an toàn và đăng ký sử dụng thang máy điện được quy định tại QCVN 02/2011/BLĐTBXH an toàn lao động thang máy điệnvề an toàn lao động đối với thang máy điện do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   4.1. Thang máy trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng, và kiểm định bất thường theo quy trình kiểm định do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   Việc kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy phải do tổ chức đánh giá sự phù hợp đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ định.

   4.2. Các thang máy sau khi kiểm định đạt yêu cầu phải đăng ký sử dụng theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   4.3. Chu kỳ kiểm định định kỳ đối với thang máy điện:

   - Không ít hơn 5 năm một lần đối với các thang máy làm việc trong các điều kiện làm việc bình thường.

   - Không ít hơn 3 năm một lần đối với các thang máy làm việc trong các điều kiện môi trường ăn mòn tần suất làm việc cao.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT