Kiểm tra cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại nước xuất khẩu

Ngày hỏi:23/10/2017

Kiểm tra cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại nước xuất khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Vân Hà. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến lĩnh vực nuôi thủy sản. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Kiểm tra cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại nước xuất khẩu được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (0933***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại nước xuất khẩu được quy định tại Điều 19 Thông tư 26/2013/TT-BNNPTNT về quản lý giống thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   1. Căn cứ theo điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận, hợp tác về giống thủy sản với cơ quan quản lý thuỷ sản của các nước (nước xuất khẩu), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định việc thành lập đoàn, kế hoạch và nội dung kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại nước xuất khẩu vào Việt Nam.

   2. Nội dung kiểm tra:

   a) Điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh thú y;

   b) Công nghệ chọn tạo và sản xuất giống thủy sản;

   c) Hồ sơ trong quá trình sản xuất giống thủy sản;

   d) Một số nội dung khác.

   3. Kinh phí thực hiện kiểm tra: do ngân sách nhà nước bố trí hàng năm theo quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung quy định về kiểm tra cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại nước xuất khẩu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2013/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn