Kinh doanh bán lưu động thì cần phải thông báo cho những cơ quan nào?

Ngày hỏi:01/11/2019

Xin chào. Hộ kinh doanh chúng tôi có địa điểm kinh doanh rõ ràng và đã đăng ký kinh doanh hộ gia đình. Sắp tới chúng tôi muốn mở rộng quy mô kinh doanh bằng những chiếc ô tô tải nhỏ thì phải thực hiện thông báo đến những cơ quan nào? Chân thành mong sớm nhận kết quả phản hồi!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 72 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có nội dung quy định như sau:

   Điều 72. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

   Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

   => Như vậy, trường hợp hộ kinh doanh có địa điểm kinh doanh cố định nhưng mở rộng thêm hình thức kinh doanh lưu động thì thực hiện thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn