Kinh phí khuyến nông địa phương được hình thành từ đâu?

Ngày hỏi:11/05/2017

Kinh phí khuyến nông địa phương được hình thành trên cơ sở nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Anh, cán bộ nông nghiệp ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Để phục vụ cho bài báo cáo về kinh phí trong hoạt động khuyến nông của mình, tôi muốn hỏi pháp luật hiện nay quy định như thế nào kinh phí khuyến nông địa phương? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (anh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vấn đề kinh phí khuyến nông địa phương được quy định tại Khoản 2 Điều 18 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

  Kinh phí khuyến nông địa phương bao gồm kinh phí khuyến nông cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, thôn được hình thành từ các nguồn:

  a. Ngân sách địa phương cấp theo dự toán chương trình, dự án khuyến nông được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện phê duyệt;

  b. Thực hiện hợp đồng tư vấn và dịch vụ khuyến nông;

  c. Tài trợ và đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước;

  d. Nguồn thu hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

  Ngoài ra, nội dung tại Điều này còn được hướng dẫn bởi Điều 3 Thông tư liên tịch 183/2010/TTLT-BTC-BNN

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kinh phí khuyến nông địa phương. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn